Chắc chắn ai cũng một lần đãng trí khi nấu nướng hay dọn dẹp nhà cửa để rồi phải trả giá bằng tiền... Và "chủ thớt" cũng không nằm ngoại lệ. Cô nàng chia sẻ: "Rán mẻ bánh xong bay ngay cái muôi xào IKEA". Dùng giữ gìn, cẩn thận được tới 4 năm nhưng lại bay ngay vào thùng rác chỉ vì một phút "ngã cây" nghe điện thoại rồi bỏ quên trong nồi dầu.
Sau khi gặp sự cố, cô gái rút ra được tổng kết cũng hề hước không kém: nhiệt độ nóng chảy của nhựa là 220 độ C, nhiệt độ sôi của dầu là 240-246 độ C và giới hạn đãng trí của bản thân thì vô cực.
Ảnh: FB Hoàng Phương Loan
Dưới bài post "gây ám ảnh", nhiều chị em để lại bình luận:
- Không phải nhựa nào cũng chịu được nhiệt lên đến 220 độ C đâu nha các anh em. Đừng nên thử.
- Nhìn nổi da gà má ơi.
- Chỉ muốn lấy kim chọc cho mấy cái bong bóng xẹp hết.
- Mình không bao giờ dùng đồ nhựa để nấu, nó rất độc kể cả khi nhựa hãng nói là an toàn. Nếu có thể bạn dùng gỗ/silicon cao cấp và nhất là đồ inox sẽ ok hơn.
- Mình cũng có cái này, cảm ơn bạn đã thức tỉnh mình, bạn đã cứu sống một "em muôi" khác.
Dù hình ảnh cái muôi khiến "chủ thớt" bị sang chấn tâm lý một chút nhưng thành quả là đĩa bánh rán nhìn thấy mê cũng an ủi phần nào:
Ảnh: FB Hoàng Phương Loan
Thôi thì nhỡ làm hỏng rồi, mình sắm cái khác vậy:
Tuy nhiên, khi nấu nướng đồ ăn ở nhiệt độ cao, chị em nên dùng muôi inox hoặc muôi gỗ:
BÌNH LUẬN (0)