Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay

Thứ năm - 02/02/2023 00:58
STO - Khởi đầu cho năm 2023, trong MV đầu tay, Anh Thơ không còn gắn liền với phong cách nhạc Thính phòng mà hướng đến hình tượng một ca sĩ Gen Z, thử sức với dòng nhạc yêu thích, thể loại nhạc Pop pha một chút Disco của thập niên 80. Từng là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia và giành “Top 3 Phong cách nhạc Thính phòng” tại "Sao Mai toàn quốc 2022", Anh Thơ hiện đang là sinh viên của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Nông Thị Anh Thơ (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Hiện, Anh Thơ đang là sinh viên của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Từng đạt khá nhiều thành tích trong sự nghiệp nghệ thuật của bản thân, trước khi đến với Nhạc viện, Anh Thơ từng học trung cấp thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc. Trong thời gian học tại đây, Anh Thơ đã đoạt Huy chương vàng “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các khối trường nghệ thuật toàn quốc” năm 2020.

Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 1
Nông Thị Anh Thơ (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.


Đến năm 2022, với bàn đạp là các thành tích đã đạt được, Anh Thơ đã đăng kí tham gia cuộc thi Sao mai 2022 và trở thành Quán quân Sao mai miền Nam dòng nhạc Thính phòng. Không chỉ là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia Sao Mai 2022, ở chung kết toàn quốc, Anh Thơ đã giành được “Top 3 dòng nhạc Thính phòng” tại Sao mai toàn quốc 2022.

Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 2
 
Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 3

Anh Thơ từng là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia và giành “Top 3 Phong cách nhạc Thính phòng” tại Sao Mai toàn quốc 2022.

Vốn sinh ra tại một vùng nông thôn nghèo ở miền núi, không có được cơ hội được tiếp cận nhiều về nghệ thuật. Tuy nhiên, từ thuở nhỏ, Anh Thơ đã rất yêu thích âm nhạc. Đam mê ca hát và tự tập đàn hát từ những năm Trung học cơ sở, may mắn Anh Thơ đã có cơ hội tham gia vào các cuộc thi văn nghệ cấp Trường, cấp Thành phố. Với sự quan tâm của Phòng Văn hoá Huyện, Anh Thơ được hướng đến ngôi trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tại Thái Nguyên. Và từ đó, cô bạn chính thức bắt đầu theo đuổi con đường âm nhạc của mình.

Bước đầu còn gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, cô bạn từng phải làm rất nhiều công việc làm thêm như phục vụ, rửa bát, phát tờ rơi,… để kiếm sống. Nhưng với hiện tại, Anh Thơ luôn cảm thấy tất cả đều có giá trị và ngày càng cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân.

Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 4

Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 5
Trước khi đến với Nhạc viện, Anh Thơ từng học trung cấp thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc.


Lột xác trong MV đầu tay, không còn phong cách nhạc Thính phòng, hay dòng nhạc thế mạnh với những ca khúc bán cổ điển, mà thay vào đó là hình tượng một ca sĩ Gen Z. Anh Thơ đã mang đến ca khúc Yêu thầm anh – một ca khúc mang thể loại nhạc Pop pha lẫn một chút Disco 80s, thể loại nhạc mà cô bạn vô vùng yêu thích. Ca khúc mang giai điệu tươi vui của tình yêu mới chớm nở, đơn phương.

Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 6
 
Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 7


Anh Thơ chia sẻ: “Yêu thầm anh là MV đầu tay mình rất tâm huyết. Tuy rằng, về mặt hình ảnh có thể vẫn chưa hoàn thiện do vào dịp lễ Tết Nguyên đán và thời gian gấp rút. Hơn hết, đây lại là MV mình tự tay làm, từ khâu đặt máy quay đến phần dựng chỉnh sửa vậy nên còn rất nhiều thiếu sót. Tuy nhiên về âm thanh, mình đã cố gắng hết sức để có thể ra một ca khúc hoàn chỉnh. Và mình cũng cảm thấy rất vui khi bài hát của mình đều được mọi người yêu thích. Chắc chắn rằng, vào những sản phẩm sau nhất định mình sẽ hoàn thiện một cách chỉn chu nhất. Hy vọng mọi người sẽ theo dõi và đón nhận mình nhiều hơn trong tương lai”.

Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 8
 
Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 9
 
img 1747 965 (1)
Lột xác trong MV đầu tay, không còn phong cách nhạc Thính phòng, hay dòng nhạc thế mạnh với những ca khúc bán cổ điển, mà Anh Thơ thay vào đó là hình tượng một ca sĩ Gen Z, khẳng định bản thân.


Với những dự định trong năm mới 2023, Anh Thơ sẽ cố gắng cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm hơn nữa, thậm chí sẽ là những ca khúc do chính cô bạn làm sản xuất. Bên cạnh đó, Anh Thơ vẫn sẽ làm thêm những sản phẩm về nhạc thính phòng, hoàn thiện lại và cho ra mắt những ca khúc mà bản thân đã thi trong cuộc thi Sao mai 2022 vừa qua.

Thảo Trần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây