Mưa lớn gây khó cho công tác đưa thi thể cháu bé rơi trụ bê tông tại Đồng Tháp ra ngoài

Thứ tư - 11/01/2023 03:45
Mưa lớn gây khó cho công tác cứu hộ cháu bé rơi vào trụ bê tông rỗng tại công trình cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.
Mưa lớn gây khó cho công tác đưa thi thể cháu bé rơi trụ bê tông tại Đồng Tháp ra ngoài - Ảnh 1.

Mưa lớn gây khó cho công tác cứu hộ cháu bé tại Đồng Tháp

Trưa 11/1, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, đến sáng nay (11/1), Tổ cứu nạn, cứu hộ công trình cầu Kênh Rọc Sen đã hạ hoàn chỉnh tầng khung chống 3, đồng thời đào đất xong đến cao độ tầng chống 4 và đã cắt đầu cọc để chuẩn bị cho công tác lắp tầng chống 4.

Mưa lớn gây khó cho công tác đưa thi thể cháu bé rơi trụ bê tông tại Đồng Tháp ra ngoài - Ảnh 2.

Còn trong ngày hôm qua (10/1) do mưa lớn kéo dài làm ảnh hưởng đến công tác triển khai cứu nạn, Tổ công tác đã triển khai các biện pháp để đảm bảo an toàn về điện trong quá trình thi công cho người và các thiết bị tại hiện trường.

Chiều tối 10/1, Tổ cứu nạn, cứu hộ công trình cầu Kênh Rọc Sen đã tập kết đến công trường đầy đủ các thiết bị phục vụ công việc gồm: Gầu cạp đất, cẩu 80 tấn, đầu khoan cọc nhồi đường kính 0,6 - 1m, ống vách đường kính 1m và 2m, búa rung 180kW và máy phát điện kèm theo.

Mưa lớn gây khó cho công tác đưa thi thể cháu bé rơi trụ bê tông tại Đồng Tháp ra ngoài - Ảnh 3.

Về quá trình thực hiện cứu nạn tại công trình, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã tiến hành cắt bỏ 3 đầu cọc nằm trong hố móng; Ống vách D1000 đã ráp nối, hàn hoàn chỉnh đoạn 1 dài 23,5m, đoạn 2 dài khoảng 10- 11m, sẵn sàng chờ rung hạ; Tiếp tục sử dụng gầu cạp đất lấy đất trong hố móng xuống thấp để lắp khung chống tầng tiếp theo.

Mưa lớn gây khó cho công tác đưa thi thể cháu bé rơi trụ bê tông tại Đồng Tháp ra ngoài - Ảnh 4.

Theo Tiền Phong đưa tin, trước đó khoảng 11 giờ 30 giờ ngày 31/12, bé Thái Lý Hạo N. (10 tuổi) cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu nằm trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi để nhặt sắt. Lúc đi qua công trình đang thi công, bé N. lọt xuống trụ bê tông rỗng bên trong, đường kính 25 cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt, đưa máy móc, thiết bị chuyên dụng vào hiện trường để hỗ trợ gia đình giải cứu cháu bé. Tuy nhiên, do móng cọc bê tông đã được đóng sâu trong lòng đất, nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn, cháu bé đã tử vong.

 

Nguồn tin: tienphong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây